Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nhân sâm Hàn Quốc ngoài tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng của cơ thể còn rất hiệu quả trong việc cải thiện chức năng sinh lý của nam giới. Hãy tìm hiểu qua bài viết này!

Nhân sâm Hàn Quốc - thần dược cho sức khỏe

Nhân sâm Hàn Quốc – thần dược cho sức khỏe

Nhân sâm Hàn Quốc và những bài thuốc bí truyền của vua chúa

Nhân sâm Hàn Quốc được nhắc đến như một vị thuốc quý từ xa xưa. Đây được coi là thảo dược đứng đầu trong tứ thượng dược “Sâm – nhung – quế – phụ”.

Thật vậy, tương truyền nhân sâm là một trong những vị thuốc bí truyền của vua chúa Cao Ly để duy trì sự cường tráng, độ dẻo dai, sung sức. Cho đến ngày nay, nhân sâm vẫn là vị thuốc kinh điển giúp con người trong việc nâng cao sức khỏe và vượt qua bệnh tật, đồng thời nó được sử dụng  cải thiện sức khỏe sinh lý và duy trì phong độ cho phái mạnh.

Những giá trị được chứng minh bằng khoa học

Nhân sâm Hàn Quốc - Thần dược cho mọi cuộc đua

Nhân sâm Hàn Quốc – Thần dược cho mọi cuộc đua

Nhân sâm có ở nhiều quốc gia khác nhau như: Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản, Vùng Viễn Đông Nga, Vùng Bắc Mỹ (Hoa Kỳ) nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Sâm Triều Tiên, Hàn Quốc.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì sâm tươi Hàn Quốc chứa rất nhiều thành phần khác nhau, trong đó có 32 hợp chất saponin triterpen, 30 hợp chất saponin dammaran tạo nên giá trị dược tính của nhân sâm.

Thành phần nổi bật nhất trong nhân sâm Hàn Quốc là Saponin bao gồm các ginsenosides: Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,…với tác dụng chống oxy hoá đặc hiệu nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị ung thư.

Ngoài ra trong sâm củ Hàn Quốc còn có 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo (acid palmitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic, …), 20 nguyên tố vi lượng như Fe, Mn, Co, Se, K,… cần thiết cho cơ thể , các loại vitamin A, B1, B2, C, … cùng một số thành phần khác như glucid, tinh dầu,…

Nhân sâm Hàn Quốc- bí quyết tăng cường và duy trì sinh lực phái mạnh

  • Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể

Các thành phần như polysaccharide và oligopeptide trong nhân sâm được chứng minh giúp tăng cường chuyển hóa năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể từ đó giúp tăng mức năng lượng, chống mệt mỏi. Chính vì vậy, đây trở thành lựa chọn hàng đầu với những người có tình trạng suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc vừa trải qua phẫu thuật.

Nghiên cứu tại Mỹ trên 364 đối tượng trải qua quá trình điều trị ung thư được bổ sung 2000 mg nhân sâm để cải thiện tình trạng mệt mỏi. Sau 8 tuần, những người dùng nhân sâm Hàn Quốc có mức độ mệt mỏi giảm đáng kể so với nhóm dùng giả dược. Ngoài ra hơn 155 nghiên cứu đều cho kết quả rằng nhân sâm không chỉ giúp bồi bổ chống mệt mỏi mà còn tăng cường khả năng hoạt động thể chất, chức năng sinh lý của cơ thể.

Tác giả: Liu J1, Wang S, Liu H, Yang L, Nan G, 1995 Aug 31;83(1):43-53. Stimulatory effect of saponin from Panax ginseng on immune function of lymphocytes in the elderly.

  • Cải thiện sinh lý nam giới

Hiện trạng ngày nay, nam giới Việt không hề có thói quen chăm sóc sức khoẻ. Thói quen sử dụng nhiều rượu bia, làm việc quá sức, quan hệ không điều độ đã khiến sức khoẻ của họ xuống sức trầm trọng. Chính việc sức khoẻ yếu đã ảnh hưởng lớn đến tình trạng sinh lý của cơ thể.

Ngoài việc cải thiện sức khoẻ tổng quát, các Saponin trong nhân sâm giúp tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng và ngăn ngừa tình trạng tinh trùng dị dạng. Ngoài ra, với khả năng chống oxy mạnh của các saponin, nhân sâm có khả năng ngăn ngừa tổn thương, đột biến DNA nhờ đó khống chế và kìm hãm sự phát triển của khối u, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng cường chất lượng tinh trùng

Nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng cường chất lượng tinh trùng

  • Giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nhân sâm Hàn Quốc giúp kích thích sản sinh oxit nitric – hợp chất quan trọng trong điều hòa chức năng cương dương nhờ khả năng giúp thư giãn các cơ dương vật đồng thời và tăng lưu lượng máu về thể hang.

Một nghiên cứu tại Hàn Quốc trên 86 đối tượng mắc rối loạn cương dương. Sau 8 tuần sử dụng với liều 1000mg nhân sâm Hàn Quốc các đối tượng đều cho thấy cải thiện đáng kể tình trạng rối loạn này.

Biết được những tác dụng tuyệt vời này của nhân sâm Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu cua Lalisse đã nhập khẩu nguyên liệu này từ Hàn Quốc, qua các bước kiểm tra chất lượng, cùng với công nghệ tách chiết hiện đại, nhờ vậy các dưỡng chất quý giá được giữ lại trọn vẹn trong sản phẩm tinh hàu nhân sâm Lalisse.

Sản phẩm là sự kỳ vọng của các nhà nghiên cứu Lalisse dành cho nam giới mệt mỏi, suy giảm sinh lực, có nhu cầu tăng cường sinh lý.