TINH CHẤT HÀU BIỂN TASMANIA

Hàu “khổng lồ” biển Tasmania vốn rất nổi tiếng trên thế giới với giá trị dinh dưỡng cao. Đây không chỉ là món ăn yêu thích mà còn là bí quyết của nam giới Úc để duy trì phong độ và tăng cường sức khoẻ.

Điều gì khiến tinh hàu Tasmania đặc biệt?

Điều gì khiến tinh hàu Tasmania đặc biệt?

Hàu biển Tasmania – Australia, nguồn hàu sạch, chất lượng cao

Australia được biết tới là một quốc gia đa dạng sinh thái, là nơi cư trú của nhiều loài sinh vật quý hiếm. Vì thế nên Chính phủ Úc rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Năm 2010 Úc xếp hạng 51/163 thế giới trong chỉ số thành tích môi trường. Thiên nhiên ưu đãi khiến Australia trở thành một trong những quốc gia có nguồn hải sản phong phú cộng với ý thức cao của người dân trong việc bảo vệ môi trường nên các sản vật nơi đây được các chuyên gia đánh giá cao trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn cũng như chất lượng cho người sử dụng.

Tasmania là khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Úc, nơi đây đặc trưng bởi khí hậu ôn đới quanh năm nhờ có dòng hải lưu lạnh chảy qua. Nhờ có điều kiện thiên nhiên trời phú, nguồn nước đảm bảo, lượng sinh vật phù du lớn nên vùng biển này được coi là thiên đường hoang dã của hàu biển thuộc họ Gigas.

Gigas – Hàu biển chất lượng cao từ Australia

Gigas – Hàu biển chất lượng cao từ Australia

Điểm đặc biệt phải kể đến loại hàu này là hàm lượng hoạt chất như: Kẽm, canxi, protein và các vi lượng khác cao hơn nhiều lần so với hàu ở vùng biển khác. Những hoạt chất này đóng vai trò rất lớn trong việc tăng cường sức khoẻ và sinh lực nam giới.

Tìm hiểu thêm về: Vùng biển sạch Tasmania – Thiên đường hàu Úc

Vùng nuôi trồng hàu tại biển Tasmania

Biết được điều này, hàu Gigas đã được các chuyên gia của Lalisse thu hoạch đúng mùa vụ sau 6 – 8 tháng kể từ lúc sinh sản, sao cho hàm lượng dinh dưỡng trong hàu là cao nhất. Tiếp đến, hàu được chuyển về nhà máy và được chiết tách ra tinh chất hàu biển trong sản phẩm Tinh hàu nhân sâm Lalisse dựa trên công nghệ chế biến hiện đại.

Đây là sản phẩm tâm huyết của các chuyên gia với mong muốn đem lại giải pháp an toàn, bền bỉ cho nam giới suy giảm sinh lực.

Hàu biển – nguồn dinh dưỡng từ đại dương

Hàu là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ hay các cửa sông. Hàu biển là kho dự trữ các khoáng chất thiết yếu, vitamin và các hợp chất hữu cơ khổng lồ. Theo dữ liệu của viện dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ USDA hàu biển chứa hàm lượng cao protein, vitamin D, vitamin B12, sắt, đồng, mangan và selen.

Ngoài ra, hàu biển cũng chứa nhiều riboflavin, thiamin, vitamin C, photpho, Kali và Natri. Thịt hàu còn giàu cholesterone có lợi, các chất chống oxy hóa, omega-3. Chính những yếu tố này giúp hàu trở thành một thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường các chức năng và sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Hàu biển – hơn cả một loại thực phẩm

Ngày nay có rất nhiều bằng chứng và nghiên cứu khoa học về các tác dụng của hàu biển đối với sức khoẻ. Hàu không chỉ còn là một món ăn bổ dưỡng mà đã còn được chế biến thành các dược phẩm bổ sung và điều trị mang lại hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người dùng.

  • Hàu biển giúp tăng cường chức năng sinh lý

Hàu chứa hàm lượng kẽm rất cao (100g hàu tươi chứa khoảng 47,8 mg kẽm), ngoài ra nó còn chứa nhiều acid amin, protein và các nguyên tố vi lượng khác. Chính các dưỡng chất này giúp nam giới tăng cường ham muốn và cải thiện chức năng tình dục.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, kẽm có vai trò quan trọng trong việc cải thiện ham muốn, nâng cao chất lượng tinh dịch, tăng khả năng sống sót và số lượng tinh trùng trong tinh dịch.

Thiếu kẽm được cho là nguyên nhân dẫn đến các rối loạn chức năng tình dục và phát triển u xơ, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Việc bổ sung hàu biển trong chế độ ăn uống giúp hạn chế thiếu hụt kẽm và cải thiện hiệu quả những rối loạn chức năng sinh sản ở phái mạnh.

Tác giả: Dissanayake, PS Wijesinghe, WD Ratnasooriya, and S Wimalasena, 2009 Jul-Dec; 2(2): 57–61. Effects of zinc supplementation on sexual behavior of male rats.

  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Hàu biển chứa lượng lớn axit béo omega-3, được biết đến là dạng cholesterol tốt. Chúng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu và ức chế các những cholesterol xấu bám vào thành mạch máu, giúp giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch.

Hơn nữa, hàm lượng kali và magiê cao trong hàu có thể giúp hạ huyết áp và thư giãn các mạch máu, do đó làm tăng lưu thông và oxy hóa máu và giảm căng thẳng cho toàn bộ hệ thống tim mạch. Các chất chống oxy hóa trong hàu biển giúp hạn chế ảnh hưởng của các gốc tự do và các nhân tố gây ra các bệnh về tim mạch.

Peter D. Nichols, James Petrie and Surinder Singh; 2010 Jun; 2(6): 572–585; Long-Chain Omega-3 Oils–An Update on Sustainable Sources.

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng kẽm cao trong hàu biển không chỉ giúp nam giới cải thiện các vấn đề sinh lý mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe bao gồm tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng và các loại vi khuẩn.

Matsuda Y, Watanabe T, 2003 Dec; 43(4):271-9. Effects of oyster extract on the reproductive function of zinc-deficient mice: bioavailability of zinc contained in oyster extract.

  • Duy trì sức khỏe xương

Hàm lượng các khoáng chất cao như canxi, photpho, kẽm, đồng, sắt, selen… góp phần đáng kể vào việc duy trì mật độ xương và độ vững chắc hệ cơ xương, giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương khi nam giới bước qua tuổi trung niên.