Tăng cường xúc tiến thương mại Việt- Úc (Báo Lao động)

Sáng 2.3, hội nghị khoa học hợp tác chiến lược Việt – Úc: Phát triển thương hiệu, nâng cao sức khỏe cộng đồng đã diễn ra tại Hà Nội.

Ông Shannon Leahy – Tham tán thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
Ông Shannon Leahy – Tham tán thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Tại hội thảo, ông Shannon Leahy – Tham tán thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho hay: “Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, Việt Nam và Úc đã xây dựng mối quan hệ vững chắc và thực chất trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và các lợi ích chung. Sự tương đồng về lợi ích an ninh, kinh tế cũng như giao lưu nhân dân ngày càng sâu sắc là cơ sở giúp hai nước tăng cường quan hệ và hợp tác”.

Theo ông Shannon Leahy, quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Australia, thiết lập năm 2009 và được nâng tầm lên đối tác chiến lược năm 2018 là minh chứng cho những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước cùng chung tay vun đắp quan hệ song phương. Sau 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Australia hiện là đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam và đứng thứ 19/125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa ALC Group và Lalisse (Australia) để phát triển thương hiệu Lalisse tại Việt Nam. Theo đó ALC sẽ tiếp thị và phân phối độc quyền các sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm tại Việt Nam.

Hội thảo này với sự hợp tác của 2 đơn vị trong lĩnh vực dược của 2 nước còn có ý nghĩa lớn đối với thị trường dược Việt Nam. Trong khi thị trường thực phẩm chức năng trong nước hiện nay đang ở tình trạng vàng thau lẫn lộn, giá cả hỗn loạn.

Các doanh nghiệp của 2 nước kí kết hợp tác
Các doanh nghiệp của 2 nước kí kết hợp tác

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Quốc Triệu – Nguyên bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho biết: “Việc hợp tác, giao thương quốc tế đặc biệt hợp tác với các quốc gia Châu Âu và Australia – khu vực có nền y học phát triển tiên tiến và tiêu chuẩn hàng hóa khắt khe sẽ giúp nâng cao chuẩn của toàn thị trường và toàn ngành, điều này rất có ý nghĩa với sự phát triển của nền y tế nước nhà.”

Đưa tin: Báo Lao động.

Xem Điểm Bán

Tinh hàu Lalisse

Bấm vào đây
18006266 (Miễn cước)

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây